SẢN PHẨM
Bin 6/8 Chardonnay
CÒN HÀNG
Loại vang
Rượu vang trắng
Giống nho
Chardonnay
Xuất xứ
Adelaide, Australia
Nồng độ
14.5%
Cách đây hơn 200 năm về trước, khi thuyền trưởng Arthur Phillip lần đầu mang những nhánh nho đầu tiên đến Úc, có lẽ ông không thể ngờ rằng đến một ngày các nhà trồng nho xứ sở chuột túi có thể tạo nên kỳ tích. Từ một quốc gia không có tên tuổi trong ngành rượu vang, đến nay Úc đã trở thành nhà xuất khẩu rượu lớn đứng thứ năm trên thế giới. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng các sản phẩm của vang Úc không hề thua kém các dòng sản phẩm cùng loại được sản xuất tại Pháp hay một số nước châu Âu khác, tiêu biểu phải kể đến chai vang trắng Bin 68 chardonnay mang những nét đặc trưng của xứ sở chuột túi.
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Ghi chú nếm
Bin 68 Chardonnay là chai vang trắng mang những nét đặc trưng của khí hậu, thổ nhưỡng, phong cách tiêu biểu của nho Chardonnay sinh trưởng tại Úc, đất nước với lịch sử rượu vang hơn 150 năm tuổi. Vang Bin 68 Chardonnay với màu vàng tươi sáng, hương thơm gợi tả các loại trái cây nhiệt đới như chanh vàng, táo xanh, dứa . Rượu với vị chua hài hòa, tươi mát, nồng the. Chất rượu khá đậm và cân bằng. Vang phù hợp với các món hải sản, gia cầm, salad.. ở nhiệt độ 10-12 độ C.
Giới thiệu
Úc là khu vực sản xuất vang quan trọng đứng thứ 6 về sản lượng rượu vang toàn cầu. Úc có diện tích canh tác nho lớn, nho Chardonnay chiếm đến 16% tổng diện tích canh tác của nước này. Nhờ áp dụng những thành tựu mới nhất về sản xuất rượu vang, cũng như có nguồn lao động giá rẻ từ sinh viên, du học sinh mà vang úc nổi tiếng về chất lượng cũng như giá thành phải chăng.
Vùng đồi Adelaide được bao quanh bởi núi dãy núi Lofty miền Nam Úc, tiếp giáp với các khu vực sản xuất vang nổi tiếng nhất nước Úc như Bán đảo Fleurieu và McLaren Vale ở phía nam và Thung lũng Barossa và Eden ở phía bắc.
Nhờ điều kiện thuận lợi từ mùa khô kéo dài, khí hậu mát mẻ cùng với độ cao của các vườn nho dao động từ 400 đến 650 mét nên các vườn nho đạt chất lượng tốt để sản xuất vang chất lượng cao. Các loại nho quan trọng ở đây là Sauvignon Blanc, Riesling, Semillon, Chardonnay và Pinot Noir. Các loại rượu vang trắng được đặc trưng bởi hương vị tươi và độ axit tự nhiên sắc nét. Hầu hết các Chardonnay đều trải qua quá trình lên men malolactic để tăng thêm độ phức tạp.