SẢN PHẨM
Giordano Prosecco Millesimato Extra Dry
CÒN HÀNG
Loại vang
Rượu vang sủi
Giống nho
Glera
Nhà sản xuất
Giordano
Xuất xứ
Veneto, Italia
Nồng độ
11%
Phân hạng
DOC
Rượu vang sủi Giordano Prosecco (vang sủi không ngọt) mang hương thơm đậm đà của hương hoa, cam quýt với những dòng chảy lấp lánh ánh vàng đẹp mắt, đem đến những trải nghiệm thưởng vang đầy tao nhã và tinh tế.
MÔ TẢ SẢN PHẨM
Cùng tìm hiểu về giống nho Glera
Glera là một từ đồng nghĩa lâu đời của nho Prosecco được trồng phổ biến ở miền Bắc nước Ý. Giống có vỏ màu xanh lá cây này đã được trồng hàng trăm năm ở vùng Veneto và Friuli, nổi tiếng để sản xuất rượu Vang Prosecco lấp lánh.
Giống nho này có nguồn gốc không rõ ràng và đã dẫn đến nhiều tranh cãi. Thế nhưng, theo lịch sử, nho Glera có nguồn gốc ở thị trấn Prosecco, nằm gần biên giới nước Ý và Srilanka.
Rượu vang Ý làm từ nho Glera hầu như là frizzante (có ga) hoặc spumante (hoàn toàn lấp lánh). Đã có rất nhiều nơi thử sản xuất dòng vang này nhưng không nơi nào có quy mô lớn như ở Ý. Chính sự phổ biến của rượu vang Prosecco trên toàn thế giới đã khiến chính quyền Ý tìm kiếm sự bảo vệ pháp lý cho cái tên Prosecco vào năm 2009.
Glera là giống nho có năng suất cao, thường chín vào cuối mùa. Nho có tính axit cao, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại trên vòm miệng. Nổi bật trong hương thơm của Glera là đào trắng, sự tươi mát. Các dòng vang thường nhẹ và độ cồn thấp.
Khu vực sản xuất của Prosecco DOC nằm ở Đông Bắc Ý và chính xác hơn là ở các vùng thuộc 4 tỉnh Friuli Venezia Giulia (Gorizia, Pordenone, Trieste và Udine) và 5 tỉnh Veneto (Belluno, Padua, Treviso, Venice, Vicenza ) một trong những vùng lãnh thổ đẹp nhất trên toàn nước Ý.
Đặc điểm của Rượu vang Giordano Prosecco
Cảm nhận cảm quan: Vang có sủi tăm mịn, tạo thành vệt dài đẹp mắt lấp lánh trong tông màu xanh lục và vàng rơm.
Hương vị: Vang gợi lên những nốt hương hoa, kẹo bơ, đào, mơ. Vòm miệng là cảm giác mềm mại, sôi nổi của sủi tăm, vị chua thanh hài hoà và cân bằng.
Vang phù hợp để tráng miệng hoặc khai vị với các món salad, hải sản, gia cầm......
Nhiệt độ thưởng thức 6 - 8 độ C.